4555912_Ve_sinh_noi_that_Xe_Tinhte_10

Chia sẻ kinh nghiệm dọn vệ sinh nội thất xe hơi đón Tết

Thông thường thì gần Tết anh em mới tổng vệ sinh nhà cửa một lần, vậy còn xế hộp của anh em thì sao? Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ nhanh với anh em một vài lưu ý khi chuẩn bị đưa xe đi tổng vệ sinh nội thất sao cho thuận tiện và hiệu quả nhất.

Đầu tiên và cũng là quan trọng nhất, anh em cần xác định rõ tình trạng của xe để quyết định được các hạng mục cần thực hiện. Ví dụ nếu trong khoảng 6 tháng đổ lại anh em đã từng vệ sinh ghế da hay giặt thảm sàn thì không nhất thiết phải thực hiện lại công đoạn này để tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Còn nếu đã lâu nội thất xe chưa được tổng vệ sinh thì anh em nên ưu tiên chọn các cửa hàng chăm sóc xe có dịch vụ dọn vệ sinh trọn gói, vừa tiện vừa đỡ mất công đi lại nhiều lần.

Đang tải Ve_sinh_noi_that_Xe_Tinhte (13).jpg…

Đơn giá một gói vệ sinh nội thất thực hiện cho xe 5 chỗ

Như ở đây chiếc Camry làm gói vệ sinh nội thất, bao gồm hút bụi, giặt thảm sàn, sấy hơi nước trần xe, vệ sinh ghế da và vệ sinh các chi tiết nhựa. Tổng thiệt hại hết 1,3 triệu và được tặng kèm rửa ngoại thất và xịt gầm. Nói chung làm một lượt sạch tinh tươm toàn bộ nội ngoại thất luôn. Chiếc Camry này nói chung giữ gìn khá kỹ, phần khác biệt dễ nhận ra nhất sau khi làm vệ sinh bộ ghế da lên màu sáng và sạch hơn hẳn.

Đang tải Ve_sinh_noi_that_Xe_Tinhte (5).jpg…

Ghế da ố màu do sử dụng lâu năm

 

Đang tải Ve_sinh_noi_that_Xe_Tinhte (10).jpg…
Bắt đầu vệ sinh bằng công đoạn hút bụi

Đang tải Ve_sinh_noi_that_Xe_Tinhte (27).jpg…
Dùng dung dịch chuyên dụng để làm vệ sinh ghế da

Đang tải Ve_sinh_noi_that_Xe_Tinhte (20).jpg…
Hai nửa khác biệt phía trên và dưới sau khi làm sạch bằng dung dịch

Đang tải Ve_sinh_noi_that_Xe_Tinhte (37).jpg…
Bổ dung thêm dung dịch dưỡng bóng da để ghế đẹp lâu hơnĐang tải Ve_sinh_noi_that_Xe_Tinhte (39).jpg…Đang tải Ve_sinh_noi_that_Xe_Tinhte (38).jpg…

Đang tải Ve_sinh_noi_that_Xe_Tinhte (4).jpg…

Chăm sóc xong nhìn ghế sáng và đẹp hơn hẳn

Đang tải Ve_sinh_noi_that_Xe_Tinhte (14).jpg…Đang tải Ve_sinh_noi_that_Xe_Tinhte (15).jpg…Đang tải Ve_sinh_noi_that_Xe_Tinhte (16).jpg…
Đang tải Ve_sinh_noi_that_Xe_Tinhte (22).jpg…
Làm vệ sinh bảng tablo, các hộc máy lạnh và các mảng ốp cửa

 

Đang tải Ve_sinh_noi_that_Xe_Tinhte (17).jpg…

Làm về sinh trần nỉ bằng hơi nước

Đang tải Ve_sinh_noi_that_Xe_Tinhte (7).jpg…

Hốc để bánh dự phòng cũng được làm mới sạch tinh tươm

Đang tải Ve_sinh_noi_that_Xe_Tinhte (36).jpg…
Hút bụi và giặt lại phầm thảm lót khoang hành lý

Một điểm khác anh em cần chú ý rằng nếu cabin bị ẩm mốc, có mùi lâu ngày thì nên yêu cầu cửa hàng tháo rời ghế, sau đó mang toàn bộ thảm sàn ra ngoài giặt sạch, đồng thời vệ sinh lại phần sàn xe. Thông thường anh em chỉ giặt phần thảm lót thêm mà không chú ý đến thảm sàn. Đây cũng là nơi tích tụ nước, bụi bẩn từ giày dép. Dần dần lâu ngày không được làm sạch nên sinh ra ẩm mốc và mùi rất khó chịu.

Đang tải Ve_sinh_noi_that_Xe_Tinhte (3).jpg…

Thảm lót lâu ngày tích tụ nhiều bụi bẩn, nước từ giày dép dễ gây ra mùi khó chịu bên trong xe

Đang tải Ve_sinh_noi_that_Xe_Tinhte (6).jpg…

Tình trạng này thực tế xe của anh Cuhiep đã gặp sau mùa mưa và 1 vài lần lội nước ngập. Dù đã thử nhiều cách như thay lọc máy lạnh hay hút bụi, hút mùi nhưng vẫn không hết. Cho đến khi giặt thảm sàn và sấy sạch sàn xe thì mới trị được dứt điểm. Ở đây xe của anh bạn mình trong năm ít đi, đa phần nằm bãi ít gặp mưa gió, cabin không bị bám mùi nên sàn xe chỉ hút bụi, cũng như giặt ướt rồi sấy chứ không tháo hẳn ra ngoài.

Đang tải Ve_sinh_noi_that_Xe_Tinhte (9).jpg…
Hút bụi thảm sàn

Đang tải Ve_sinh_noi_that_Xe_Tinhte (34).jpg…
Giặt ướt thảm bằng dụng cụ chuyên dụng

Gần cuối năm nên nhu cầu làm mới xe chắc chắn sẽ tăng cao nên anh em cần tranh thủ mang xe đi thực hiện càng sớm càng tốt. Nếu được anh em nên liên hệ cửa hàng chăm sóc xe trước đặt lịch, tránh đến nơi rồi phải chờ đợi đến lượt. Ngoài ra, nếu anh em có ý định làm vệ sinh trọn gói nội thất thì nên đưa xe đến vào buổi sáng vì việc này tốn nhiều thời gian, có khi là cả ngày mới hoàn thành. Như hôm mình đi xem xe anh bạn, đến nơi ghi phiếu là 9h23 thì đến chiều hơn 15h mới quay lại nhận xe.

Đang tải Ve_sinh_noi_that_Xe_Tinhte (41).jpg…

Nội thất đẹp như mới :D

Anh em đã dọn xe chưa, và nếu anh em có kinh nghiệm nào hay thì hãy chia sẻ thêm với mọi người nhé. Chúc anh em ăn Tết vui vẻ và lái xe an toà

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *