VINFAST bất ngờ sản xuất thêm 2 mẫu xe cỡ nhỏ

VINFAST tiếp tục mở bình chọn thiết kế cho các dòng xe điện và động cơ đốt trong cỡ nhỏ mới trước khi sản xuất và cho ra mắt vào tháng 9/2019.

So với dự kiến trước đây, lịch ra mắt xe điện và xe cỡ nhỏ của VINFAST được rút ngắn lại gần 1 năm. Bên cạnh 2 mẫu sedan và SUV sắp được đưa đến Triển lãm ô tô Paris (Pháp) năm nay, VINFAST sẽ có thêm 2 mẫu hatchback cỡ nhỏ, một sử dụng động cơ đốt trong và một chạy điện.
Ô tô điện là trọng tâm của hãng xe thương hiệu Việt Nam. Toàn bộ dây chuyền sản xuất các mẫu xe điện đều được ứng dụng công nghệ cao để theo đuổi xu hướng mới nhất của ngành ô tô thế giới.
Dòng xe cỡ nhỏ sẽ không bị bỏ ngỏ, khi đây là sản phẩm tiềm năng dành cho thị trường ô tô đang trên đà phát triển như Việt Nam. VINFAST mong muốn người Việt có cơ hội sở hữu xe ô tô chất lượng quốc tế với mức giá phù hợp.
Để thúc đẩy việc phát triển những dòng xe này, VINFAST tiếp tục mở cuộc bình chọn thiết kế lần thứ 2, trong có 17 bản phác thảo xe điện và 19 mẫu ý tưởng xe cỡ nhỏ. Các studio thiết kế lần này gồm Italdesign, One One Lab, Pininfarina và Torino Design.
VINFAST bất ngờ sản xuất thêm 2 mẫu xe cỡ nhỏ – Ảnh 1.
Một bản thiết kế hatchback cỡ nhỏ của Italdesign.
Ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup, cho biết công ty quyết định sản xuất xe điện ngay tại thời điểm này, bởi xe điện là xe của tương lai, VINFAST mong muốn tiên phong và tạo đột phá trong mảng xe xanh này. Việc sản xuất thêm dòng xe hatchback cỡ nhỏ bên cạnh 2 mẫu sedan và SUV cũng được ông Quang xác nhận.
Cho đến nay, VINFAST vẫn đang khẩn trương, dồn nguồn lực, hợp tác với các thương hiệu như Bosch, Siemens, Magna Steyr, BMW, AVL… đồng thời thúc đẩy tiến độ hoàn thiện nhà máy tại khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải (Hải Phòng) để kịp cho ra mắt những mẫu xe mới vào tháng 9/2019.
Riêng 2 mẫu sedan và SUV đầu tay sẽ được VINFAST ra mắt thế giới vào tháng 10 năm nay tại Paris, dự kiến trình làng khách hàng Việt vào tháng 12.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *