4540410_Home_Xe_Tinhte_Lamborghini_Huracan_EVO

Lamborghini Huracan EVO 2020 được giới thiệu – một số chi tiết được thay đổi cải thiện khí động học

Phiên bản mới nhất của LamborghiniHuracan được gọi với tên EVO. Chiếc Huracan EVO này có Hệ thống kiểm soát động năng(Vehicle Dynamics Control System). Ngoài ra nó còn có công nghệ thông tin giải trí mới với kết nối hiện đại và EVO có thể tăng tốc từ 0 – 100 km/h (62 mph) chỉ trong 2,9 s.

Đang tải Xe_Tinhte_Lamborghi_Huracan_EVO_9.jpg…

Carscoops đã biết phiên bản mới này có tên là EVO nhờ một teaser được giới thiệu trong một ứng dụng chỉ dành cho khách mời của Lamborghini. Qua những hình ảnh được giới thiệu, kiểu dáng của Huracan cũng được Lamborghini nâng cấp so với phiên bản trước.

Cải thiện khí động học

Lamborghini đã trang bị cho Huracan EVO một cản trước mới, đặc biệt là cánh hướng gió phía trước (Front splitter) với thiết kế cánh tích hợp hỗ trợ cho khí động học. Các khe hút gió cũng lớn hơn với hình chữ Y, bánh xe cũng được thiết kế lại và các khe hút gió mới.

Đang tải Xe_Tinhte_Lamborghi_Huracan_EVO_6.jpg…

Tuy nhiên, phần phía sau của chiếc Huracan EVO là phần được thay đổi đáng chú ý nhất. Cặp ống xả được đặt ở vị trí cao hơn ở cản sau, còn phần trên có các cánh lướt gió để tăng lực ép xuống mặt đường (downforce) khi xe chạy nhanh.

Phần gầm xe được tối đa hoá hiệu quả của khí động học. Theo Lamborghini, kiểu dáng của Huracan EVO cải thiện lực ép xuống mặt đường và khí động học tổng thể hơn 5 lần so với thế hệ đầu tiên của Huracan.

Đang tải Xe_Tinhte_Lamborghi_Huracan_EVO_5.jpg…

Ông Gabrielano Domenicali – giám đốc điều hành của Lamborghini cho biết công ty đang có ý định sẽ dẫn đầu về sự tiến bộ của các siêu xe thể thao và cảm xúc lái. Đó chính là bản chất thật sự của chiếc Lamborghini Huracan EVO mới. Nó sử dụng tối đa khả năng của Huracan Performante, kết hợp với điều khiển động lực học hiện đại để trải nghiệm khi lái chiếc Huracan EVO ngày càng tốt hơn. Ông còn nói rằng EVO là một sự đột phá từ Lamborghini, xe dễ điều khiển hơn nhưng vẫn mang lại trải nghiệm lái thú vị, phản ứng thân xe nhanh nhạy và chính xác.

Đang tải Xe_Tinhte_Lamborghi_Huracan_EVO_1.jpg…

Cabin hiện đại

Phía trong nội thất, Huracan EVO được sử dụng chất liệu Alcantara, một số bộ phận được bọc da sang trọng và các chi tiết Arancio Dryope được thiết kế một cách tinh tế. Ngoài ra, xe còn được trang bị thêm Carbon Forged Composites skin – công nghệ độc quyền của Lamborghini và hệ thống đèn viền có thể tuỳ chỉnh được. Không chỉ có vậy, người mua có thể tuỳ chọn cabin theo sở thích của mình hoặc chương trình Lamborghini Rush Ad Personam.

Đang tải Xe_Tinhte_Lamborghi_Huracan_EVO_7.jpg…

Bảng điều khiển trung tâm của EVO được trang bị màn hình cảm ứng 8,4” điều khiển bằng cử chỉ, tích hợp Apple CarPlay kết nối với smart phone, hệ thống định vị và có thể tuỳ chọn thêm hệ thống camera kép (trước, sau).

Động cơ

Lamborghini Huracan EVO 2020 sở hữu động cơ V10 hút khí tự nhiên 5,2 lít. Động cơ này cho công suất 631 mã lực tại 8.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 600 Nm tại 6.500 vòng/phút, tăng 39 mã lực so với phiên bản trước. Nhờ trọng lượng khô 1.422 kg, tỉ số công suất/trọng lượng là 44,4 mã lực/100 kg nên xe tăng tốc từ 0-100km chỉ mất 2,9 giây. Xe đạt vận tốc gần 200 km/h chỉ mất 9 giây. Còn quãng đường phanh từ 100 đến khi xe dừng hẳn là 31,9 m. Huracan EVO 2020 có thể đạt tốc độ tối đa 325 km/h. Thông số kỹ thuật và sức mạnh của EVO khá giống với Huracan Performante.

Đang tải Xe_Tinhte_Lamborghi_Huracan_EVO_8.jpg…

EVO còn có công nghệ mới như Lamborghini Dinamica Veicolo Integrata (LDVI), một bộ xử lý trung tâm để kiểm soát hành động của xe, được hỗ trợ bởi Lamborghini Piattaforma Inzerziale (LPI) – bộ cảm biến gia tốc và con quay hồi chuyển được đặt ở trung tâm xe.

Các tính năng đáng chú ý của EVO bao gồm Hệ thống đánh lái bánh sau (Rear-wheel steering system), hệ thống điều hướng mô-men xoắn 4 bánh (four-wheel torque vectoring system), hệ thống treo chủ động cải tiến, hệ thống kiểm soát lực kéo (Traction control), hệ thống dẫn động toàn thời gian (AWD).

Đang tải Xe_Tinhte_Lamborghi_Huracan_EVO_3.jpg…

Giá Huracan EVO ở Mỹ là 261.274 USD (~6 tỷ đồng), còn ở Anh là 165.256 Bảng Anh (~4,9 tỷ đồng). Tại Trung Quốc, EVO có giá 3.298.100 Nhân dân tệ (~11,1 tỷ đồng) và 29.842.274 YEN (~6,36 tỷ đồng) tại Nhật Bản.

Đang tải Xe_Tinhte_Lamborghi_Huracan_EVO_2.jpg…

Nguồn: Carscoops

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *