oto và apple

iOS 13.4 sẽ có tính năng mở khóa, khởi động xe bằng iPhone và Apple Watch

Apple mới đây đã phát hành phiên bản thử nghiệm beta đầu tiên của iOS 13.4. Tuy nhiên, các nhà phát triển của 9to5Mac đã tìm ra được một số dữ liệu liên quan tới một tính năng mới sẽ cho phép người dùng sử dụng iPhone như một chiếc chìa khóa xe hơi.

oto và apple

Theo thông tin trang 9to5Mac cung cấp, bản beta của hệ điều hành iOS 13.4 chứa các tham chiếu liên quan đến một API (giao diện lập trình ứng dụng) có tên là CarKey, thứ sẽ cho phép sử dụng iPhone và Apple Watch để mở khóa, khóa và khởi động xe. Theo các tập tin nội bộ của hệ thống, người dùng sẽ có thể sử dụng CarKey trên những chiếc xe tương thích công nghệ giao tiếp gần NFC.

Quan trọng hơn, tính năng này sẽ KHÔNG đòi hỏi xác thực Face ID. Điều này đồng nghĩa với việc tính năng này sẽ hoạt động ngay cả khi iPhone hoặc Apple Watch hết pin.

Quá trình ghép nối sẽ diễn ra một cách tự động thông qua ứng dụng Wallet và ứng dụng của nhà sản xuất ô tô. Người dùng chỉ cần đặt iPhone trên đầu đọc NFC cho quá trình ghép nối ban đầu. Sau đó tính năng CarKey sẽ xuất hiện trong ứng dụng Wallet. Sau đó, người dùng có thể dễ dàng đồng bộ tính năng này vào Apple Watch.

Một thông tin thú vị khác là CarKey có thể được chia sẻ với những người khác, chẳng hạn như các thành viên trong gia đình. Người dùng có thể mời họ thông qua ứng dụng Wallet để có quyền truy cập vào CarKey trên thiết bị Apple của riêng họ với khả năng giới hạn chìa khóa cho các yếu tố cụ thể, chẳng hạn như có thể mở khóa và khóa xe, nhưng không thể lái xe.

Vẫn còn phải xem khi nào chính xác CarKey sẽ ra mắt, nhưng các tham chiếu ban đầu sẽ cho thấy Apple đang đặt nền tảng cho nó trở thành một tính năng đầy đủ. Có nhiều khả năng nó sẽ có sẵn để sử dụng trước khi Apple Car được tung ra, khả năng cao Apple đã làm việc với các nhà sản xuất ô tô khác để kích hoạt tính năng này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *