hanh trinh so huu xe moi

Hành trình sỡ hữu xe otô đầu tiên

Hôm nay rảnh rỗi lướt web đọc báo thấy nhiều tranh cãi về việc sỡ hữu ô tô riêng hay để tiền đầu tư kinh doanh, sỡ hữu xe hạng sang hay xe bình dân. Nên mình cũng chia sẻ ý kiến, quan điểm của mình để góp vui

Mình năm nay 28 tuổi, thu nhập khá ổn định, đã có gia đình và và nhà riêng nên mình nghĩ đến việc sỡ hữu xe từ cuối 2018. Thực ra nhu cầu đi lại của mình không nhiều, mình làm việc tại nhà, ít bạn bè, không nhậu nhẹt nên phần lớn thời gian mình ở nhà, 1-2 tháng đi du lịch 1 lần. Việc đi taxi chắc chắn rẻ hơn việc nuôi một chiếc xe.
Tuy nhiên, mình vẫn muốn sở hữu xe, không phải vì giải quyết khâu “cho oai” mà vì mình muốn gia đình mình an toàn, hơn nữa vợ mình say xe, nên việc book grab hay taxi rất mệt mỏi, nếu xui trúng xe ít vệ sinh, nặng mùi thì ôi thôi, chuyến đi đó dù ngắn hay dài cũng sẽ là cực hình đối với vợ mình, ngoài ra có xe sẽ chủ động hơn về hành trình, giờ giấc, không phụ thuộc vào ai cả.
Còn về an toàn, trước đây mình là nhân viên y tế, mình thường xuyên phải trực cấp cứu ở 1 bệnh viện tỉnh, mình trực phòng Xquang, nên ôi thôi cứ lễ tết, cuối tuần là toàn tai nạn vào từ đầu giờ tối đến sáng chả ngủ được miếng nào, chưa kể chứng kiến cảnh máu me, rồi tang thương mình ko chịu nổi áp lực và bỏ nghề. Cũng chính vì vậy mình luôn luôn lo lắng khi ra đường, từ khi biết chạy xe máy đến giờ mình chỉ té đúng 2 lần đều vì đường trơn trượt và té rất nhẹ không sao cả (nói vậy chỉ để chứng minh mình đi xe máy rất cẩn thận), tuy nhiên cẩn thận đến đâu mà người khác không cần thân thì vẫn có thể gây ra tai nạn. Đó là lý do mà mình nhất quyết phải mua xe ô tô, khi có con rồi mình càng mong muốn hơn, mình không bao giờ chở con đi xe máy, nếu chở con đi chơi mình sẽ gọi taxi.
Nhiều bạn so sánh chi phí nuôi xe, rồi chi phí mua xe mang đầu tư sẽ đẻ ra nhiều tiền hơn, còn xe ô tô là tiêu sản, giá trị xe sẽ giảm dần, rồi phải xăng xe, bảo dưỡng định kỳ. Bạn có thể nghĩ lại, số tiền đó bạn chết có mang theo được không? Tiền đó bạn có bọc quanh người để lỡ thằng khác đụng phải bạn vẫn an toàn không? Rồi tiền có bảo vệ được gia đình bạn không?
Mình suy nghĩ rất thoáng, kiếm tiền để phục vụ cuộc sống, không phải sống để kiếm tiền, mình cũng chẳng kiếm tiền để dành cho con cháu. Vì con cháu mình sẽ phải tự lao động để kiếm tiền, mình chỉ đảm bảo cho con an toàn và học hành tốt thôi, học xong thì tự lo, mình ko lo lắng nữa

Đó là lý do mình mua xe, còn mua xe gì, mua lúc nào lại là cả 1 hành trình nữa.
Đầu tiên là thuyết phục vợ mua xe, phụ nữ họ rất tiếc tiền, lúc nào cũng muốn tiết kiệm, muốn có nhiều tài sản để dành rồi mới nghĩ đến xe. Thuyết phục mãi thì vợ cũng hiểu tiền hay tài sản chỉ là vật ngoài thân, chết ko mang theo được quan trọng là khi sống phải vui vẻ thoải mái nhất.
Ok vợ đồng ý cho mua xe, nhưng ko cho mua xe đắt tiền vì với vợ cái xe nào cũng như nhau, đều là thùng tôn di động hết. Còn mình qua thơi gian nghiên cứu ngẫm nghĩ cho đến lúc vinfast ra mắt tại Motor Show thì mình đã tìm được vợ 2 ngay từ giây phút đó rồi. Mình mê cái đẹp cho vinfast lux a2.0 quá. Ngày mở đặt cọc đầu tiền, bỏ 50tr trong balo chuẩn bị đi đặt cọc thì vợ cả nhất quyết ngăn cản, khóa trái cửa ko cho mình ra ngoài luôn, chỉ vì những lời chê bai ác ý của những người khác về xe tàu đội lốt việc rồi nào là hãng mới biết thế nào mà lần bla bla….
Lần 1 mình thua cuộc, và mình cũng chả mua chiếc xe nào nếu ko cho mình mua vinfast :-D. Bẵng đi hơn 1 năm sau, vinfast dần dần lấy được sự tin tưởng của người dùng, khen nhiều hơn chê. Đặc biệt là các tính năng an toàn, các xe khác cũng tầm tiền ko con nào trang bị được nhiều như vinfast. Thường những người ko am hiểu về xe, ko có tiền mua xe thì chê bai thậm tệ, thậm chí chửi bới. Những người nào từng lái thử vinfast rồi sẽ có ý kiến khác. Vợ mình dần bớt ác cảm, nhưng vẫn muốn mình mua xe rẻ thôi, ko nhất thiết bỏ cả tỷ bạc ra để mua xe trong khi 1 tuần chỉ đi 2-3 lần.
Lại thuyết phục vợ, mở video test Asean CAP ra cho vợ xem, và những xe lắp ráp trong nước hạng B, C bị lược bỏ hết các tính năng an toàn đi rồi, cuối cùng vợ cũng hiểu. Và đồng ý, và chỉ chờ vinfast giảm giá xe vào tháng 5 là mình chốt luôn.

Mình thấy người hàn có qua Việt Nam làm việc cũng chỉ sử dụng các thương hiệu của hàn, đến ngân hàng họ cũng chỉ dùng Shinhanbank của Hàn. Tại sao người việt mình cực kỳ vô lý đến nổi bất cứ hãng nào của Việt đều bị chửi bới. Đành rằng nhiều hãng gian dối, hàng tàu đội lốt Việt. Nhưng ko phải toàn bộ đều vậy, BPhone ra mắt bị chửi ko thương tiếc, ok nó đắt ko phù hợp với túi tiền của bạn thì thôi ko mua, tốt khen xấu chê cơ sao cứ chửi, rồi vinfast, vinsmart ra mắt cũng vậy. Hãng nào, sản phẩm nào cũng có cái tốt cái xấu, chứ tốt hết người dùng có chịu bỏ tiền ra nâng cấp sản phẩm nữa không? Tốt thì khen, xấu chê, nhưng chê kiểu góp ý chứ ko phải chửi bớt, mạt sát nhau để rồi đc gì? bạn có hả hê sung sướng ko? Ko hề, nhưng nếu bạn cứ mạt sát nó thì người có nhu cầu họ sẽ đắn đo xem có nên mua hay không? Đơn cư như vợ mình khi nghe những người ko biết j về xe chê bai thì đã ko cho mua xe vinfast rồi, cứ như vậy thương hiệu đó sẽ chết, hàng nghìn hàng chục nghìn con người sẽ mất việc trong đó có thể có bạn bè người thân, người quen của bạn. Liệu bạn có vui hơn không?
Hàn, Nhật hay âu mỹ nó cũng chảnh chó ko xem người Việt Nam ra gì, và nó cũng méo ra gì hết, ở đâu cũng có người này người nọ, xe của tụi nó cũng ko phải thần thánh gì, người Việt mình cũng sẽ làm được, mình tin là như vậy. Bài viết này ko nhằm PR cho vinfast hay bất kỳ thương hiệu nào, chỉ là đọc comment thấy ức chế quá nên viết bài vậy thôi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *