Chiếc Land Rover nhanh nhất từ trước đến nay lập kỷ lục mới tại núi Thiên Môn

Jaguar Land Rover trong thời gian qua tỏ ra khá chăm chút cho thị trường Trung Quốc. Bằng chứng là sau khi dùng phiên bản hybrid cắm sạc P400e của Range Rover Sport 2018 chinh phục 999 bậc thang lên Cổng Trời thì nay họ tiếp tục lập kỉ lục mới: phiên bản Range Rover Sport SVR hoàn tất cung đường 99 khúc cua uốn lượn trên núi Thiên Môn với 9 phút 51 giây, vượt qua kỷ lục cũ của chiếc siêu xe Ferrari 458 Italia là 10 phút 31 giây.

Dành cho những anh em nào khó tính (hoặc hơi mất niềm tin vào internet) thì Land Rover có hẳn một video khác, đầy đủ không che, dài hơn 10 phút quay từ trong cabin nhìn ra cung đường đèo ngoạn mục và đầy hiểm trở. Còn đối với mình thì video này ngoài yếu tố kiểm chứng thì rất hữu ích để quan sát và học hỏi cách lái xe của tay đua Ho-Pin Tung thuộc đội đua Panasonic Jaguar Racing. Link video Youtube cho anh em nào cần có tại đây.

Đang tải Range_Rover_Sport_SVR_Xe_Tinhte-006.jpg…

Chiếc Range Rover Sport SVR xác lập kỷ lục mới (kỷ lục không chính thức do không có tổ chức nào tham gia xác nhận) ở 9 phút 51 giây chinh phục cung đường dốc 11,3km với vận tốc trung bình 68,8km/h. Xe trang bị động cơ V8 siêu nạp dung tích 5.0L mạnh 567 mã lực và 700 Nm. Đây cũng là mẫu xe Land Rover nhanh nhất từng xuất hiện với khả năng tăng tốc từ 0-100km/h trong 4,5 giây, đạt vận tốc tối đa 280km/h.

Đang tải Range_Rover_Sport_SVR_Xe_Tinhte-014.jpg…

Các kỹ sư của Trung tâm Sản xuất Phiên bản Đặc biệt SVO cải tiến nhiều thứ để mang đến hiệu năng vượt trội cho phiên bản SVR. Đó là như thiết kế khí động học tốt hơn với hốc hút gió lớn hơn, tùy chọn nắp capo từ sợi carbon và khung xe nhẹ hơn giúp cắt giảm trọng lượng xe, hệ thống treo được tinh chỉnh để tăng ự ổn định khai vào cua. Land Rover Range Rover Sport SVR có giá từ 99.680 bảng tại thị trường Anh.

Ảnh chi tiết Land Rover Range Rover Sport SVR 2018

Đang tải Range_Rover_Sport_SVR_Xe_Tinhte-003.jpg…Đang tải Range_Rover_Sport_SVR_Xe_Tinhte-012.jpg…Đang tải Range_Rover_Sport_SVR_Xe_Tinhte-016.jpg…Đang tải Range_Rover_Sport_SVR_Xe_Tinhte-019.jpg…Đang tải Range_Rover_Sport_SVR_Xe_Tinhte-023.jpg…Đang tải Range_Rover_Sport_SVR_Xe_Tinhte-021.jpg…Đang tải Range_Rover_Sport_SVR_Xe_Tinhte-022.jpg…Đang tải Range_Rover_Sport_SVR_Xe_Tinhte-020.jpg…

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *